FDCC.com.vnFDCC.com.vnFDCC.com.vnFDCC.com.vnFDCC.com.vn
Chi tiết tin tức

Hội thảo CNAT vì một cộng đồng ASEAN - SWAC 2016

Ngày 30/4/2016, tại Khách sạn Indochine Palace, Công ty TNHH NNMTV Xây dựng và Cấp nước TT Huế (HueWACO) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Cấp nước An toàn vì một cộng đồng ASEAN – SWAC 2016”

Ngày 30/4/2016, tại Khách sạn Indochine Palace, Công ty TNHH NNMTV Xây dựng và Cấp nước TT Huế (HueWACO) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Cấp nước An toàn vì một cộng đồng ASEAN – SWAC 2016”.


Tham dự của Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Bộ Xây dựng; tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam; đại diện các Công ty cấp nước, Cục nước các nước ASEAN

Theo đánh giá của các cơ quan nghiên cứu về tài nguyên nước, hiện tại có khoảng 1/3 số quốc gia trên thế giới đang thiếu nước sạch và đến năm 2025, con số này sẽ là 2/3 với khoảng 35% dân số thế giới thiếu nước sạch.

Tại hội thảo, các đại biểu chỉ rõ, tỷ lệ cấp nước sạch của ASEAN vẫn còn khá thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro và thiếu bền vững; đồng thời ASEAN là khu vực dễ tổn thương bởi tác động của biến đổi khí hậu; nguồn tài nguyên nước ngày càng khan hiếm, suy giảm và ô nhiễm thì việc đảm bảo an ninh nước sạch, cấp nước an toàn là một thách thức lớn cần sự khẩn trương, chung sức, chung lòng của hệ thống chính trị các quốc gia thành viên và cộng đồng quốc tế, trong đó có vai trò rất lớn của các công ty cấp nước.

Cấp nước an toàn có cách tiếp cận rất toàn diện: từ nguồn nước đến vòi nước của khách hàng; mọi quá trình đều được giám sát, đánh giá và dự báo một cách cẩn thận, đầy đủ về các mối nguy, sự cố để đưa ra các biện pháp, kế hoạch phòng ngừa, khắc phục nhằm đảm bảo cấp nước an toàn, bền vững.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Cấp nước an toàn vì một cộng đồng ASEAN- SWAC 2016” là một sự kiện rất có ý nghĩa, là diễn đàn để các đơn vị cấp nước trong khu vực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện cấp nước an toàn, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong cộng đồng. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực của HueWACO trong việc nâng cao chất lượng nước, không những cấp nước an toàn mà còn hướng đến cấp nước an toàn và ngon, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận vào 3 vấn đề trọng tâm gồm: quản lý thông minh hệ thống cấp nước; dịch vụ khách hàng và cấp nước an toàn.

Dịp này, HueWACO tiến hành lễ gắn biển nước uống an toàn tại vòi tại khách sạn Indochine. Được biết, từ 2008 đến nay, HueWACO đã lắp đặt 50 điểm cấp nước uống công cộng tại công viên, trường học, bệnh viện… trên địa bàn để phục vụ cộng đồng và khách du lịch; lắp đặt 2 điểm uống nước trực tiếp tại vòi ở sân bay Phú Bài.

Bên cạnh đó, một loạt các chuỗi hoạt động khác bên lề hội thảo cũng đã được diễn ra đó là Lễ mittinh và đạp xe tuần hành Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; Tổ chức tham quan cho 250 học sinh trường Tiểu học Thuận Hòa tại NM Quảng Tế- Vạn Niên.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lượt xem: 2902
Ngày cập nhật: 18/05/2016
 
Copyright ©2014 by CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT Á CHÂU
Địa chỉ:Lầu 17, Cao Ốc Kim Hồng, 306-308 Vườn Lài, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (+848) 73083720 -- (+848) 73083721 -- Fax: (+848) 22278737 -- Email: info@aecorp.com.vn

Đang online: 21
Hôm nay: 857
Trong tuần: 1190
Trong tháng: 17152
Lượt truy cập: 1129640